Sau một tuần nhá hàng về một mẫu xe “thần bí”, mới đây, Toyota đã chính thức giới thiệu mẫu xe concept có tên Aygo X Prologue. Toyota sẽ ra mắt phiên bản sản xuất của Aygo X Prologue vào năm 2022.

Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô chọn rời khỏi phân khúc xe hạng A, Toyota vẫn quyết định giới một mẫu crossover cỡ nhỏ mới là Aygo X Prologue – “người kế nhiệm” của Toyota Aygo trong tương lai.

So với Aygo, Toyota Aygo X Prologue Concept có khung gầm cao hơn, la-zăng lớn hơn kèm lốp Goodyear thể thao có nhãn “Aygo X”. Ngoài ra, chiếc crossover còn có một thân xe cơ bắp, các vòm bánh xe loe rộng và đường bao mái dốc.

Phần mũi hình chữ X đặc trưng của Aygo X đã được loại bỏ, và thay thế bằng thiết kế gọn gàng hơn gồm nắp ca-pô hai tầng, cặp đèn hình chữ C nối với nhau bằng dải đèn LED trông rất độc đáo, cản trước mới tích hợp lưới tản nhiệt dưới cỡ lớn, hốc gió bên và đèn sương mù LED.

Di chuyển ra sau, đuôi xe của Aygo X Prologue cũng rất mới lạ với đèn hậu dọc được nối với nhau một dải đèn LED tương tự mặt trước, cửa hậu rộng hơn và có thêm giá đỡ xe đạp.

Các chi tiết ngoại thất đáng chú ý khác bao gồm tay nắm cửa phẳng, gương chiếu hậu gắn camera hiện đại, Toyota nói rằng chúng được dùng để ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt khi du lịch, khám phá những vùng đất mới. Thật tiếc vì Toyota không tiết lộ nội thất của Aygo X Prologue.

Hãng xe Nhật Bản cho biết Aygo X Prologue phiên bản sản xuất sẽ được xây dựng trên nền tảng GA-B tương tự của Yaris mới nhất. Điều đó có nghĩa là Aygo X Prologue có thể sẽ chia sẻ chung với Yaris một vài tùy chọn động cơ.